Cải thiện thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm

Tìm hiểu cách cải thiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) trang web của bạn và làm cho trang web doanh nghiệp của bạn dễ tìm thấy.

Giới thiệu về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là giúp các công cụ tìm kiếm, chẳng hạn như Google và Bing, để:
Các công cụ tìm kiếm cố gắng tìm nội dung web phù hợp nhất để khớp với cụm từ tìm kiếm của người dùng. Bạn có thể giúp trang web của mình xếp hạng tốt hơn so với các cụm từ tìm kiếm bằng cách hiểu cách thức: Thực hiện các bước này có thể giúp cải thiện SEO trang web của bạn.

1. Hiểu khách hàng trực tuyến của bạn

Giống như tiếp thị truyền thống, việc cải thiện SEO trang web của bạn bắt đầu bằng việc hiểu hành vi của khách hàng. Ví dụ: xem xét cách một người có thể bắt đầu tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ.
Hiểu được hành vi tìm kiếm của khách hàng sẽ giúp bạn có ý tưởng về những từ khóa cần nhắm mục tiêu trên nội dung web của mình.

2. Sử dụng từ khóa trên trang web của bạn

Từ khóa là những từ hoặc cụm từ mà khách hàng sử dụng khi họ thực hiện tìm kiếm. Ví dụ: 'hoa trực tuyến' và 'tôi mua hoa trực tuyến ở đâu' đều được coi là từ khóa.

Kết hợp các từ khóa được sử dụng trên trang web của bạn với các từ được khách hàng sử dụng khi họ tìm kiếm bạn là một phần quan trọng của SEO. Thêm các từ khóa hoặc cụm từ phổ biến vào trang web của bạn. Sử dụng những từ này trong tiêu đề trang, nội dung trang hoặc thậm chí là tên của các tệp hình ảnh trên trang của bạn.

Sử dụng các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp, dịch vụ hoặc vị trí của bạn. Bạn có thể sử dụng bất kỳ cụm từ nào mà khách hàng sẽ tìm kiếm dưới dạng từ khóa hoặc cụm từ.

Mẹo: Hãy cẩn thận để không lạm dụng từ khóa. Điều này có thể có tác động tiêu cực đến nỗ lực SEO của bạn. Hãy chắc chắn rằng nội dung của bạn vẫn đọc một cách tự nhiên.

3. Làm mới nội dung trang của bạn thường xuyên

Làm mới nội dung trang web của bạn thường xuyên sẽ khuyến khích các công cụ tìm kiếm ghé thăm trang web của bạn thường xuyên hơn. Họ truy cập càng thường xuyên, họ càng có thể khám phá nội dung mới trên trang web của bạn nhanh hơn. Bạn cũng có thể thấy một số lợi ích xếp hạng.

Ví dụ về nội dung mới mà bạn có thể thêm bao gồm: Điều quan trọng nữa là phải xem lại các trang nội dung web hiện tại của bạn ít nhất 6 tháng một lần và xóa nội dung không còn phù hợp.

4. Nhận được sự giới thiệu từ các trang web khác

Khi xếp hạng các trang web của bạn, các công cụ tìm kiếm sẽ xem xét các trang web khác liên kết đến hoặc trích dẫn trang của bạn và toàn bộ trang web của bạn. Đối với các công cụ tìm kiếm, các lượt giới thiệu từ các trang web bên ngoài là một phiếu tín nhiệm về tính chính xác, mức độ liên quan và tính hữu ích của nội dung của bạn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các lượt giới thiệu đều có trọng số đồng đều. Các giới thiệu từ các trang web có uy tín cao có trọng lượng hơn các trang web ít uy tín hơn. Bạn càng có nhiều lượt giới thiệu từ các trang web có uy tín, thì trang web của bạn càng được xếp hạng tốt hơn.

5. Sử dụng thẻ meta trong nội dung của bạn

Thẻ meta là những phần nội dung trong mã hóa trang web của bạn không hiển thị trên trang web của bạn. Các thẻ này cho các công cụ tìm kiếm và trình duyệt biết thêm thông tin về trang và nội dung của bạn. Ví dụ về các thẻ meta bao gồm:
Các công cụ tìm kiếm đôi khi cũng sẽ sử dụng mô tả meta của bạn trong kết quả tìm kiếm mà chúng hiển thị.

6. Luôn cập nhật các kỹ thuật SEO mới nhất

Các công cụ tìm kiếm có thể thay đổi cách chúng sử dụng nội dung trang web (bao gồm cả thẻ meta) để xếp hạng trang web và tạo kết quả tìm kiếm. Để giữ cho trang web của bạn được xếp hạng tốt, hãy đảm bảo rằng bạn:

Cách Google Maps có thể trợ giúp chiến lược SEO của bạn trong 10 bước

Nếu bạn điều hành một doanh nghiệp địa phương, thì việc thành thạo Google Maps SEO là điều bắt buộc. Đây là cách thực hiện trong 10 bước đơn giản.

Mặc dù đúng là nhiều người tiêu dùng hiện đại thích mua các dịch vụ và sản phẩm họ cần trực tuyến khi có thể, nhưng đôi khi không có giải pháp địa phương nào có tác dụng.

Và mặc dù đôi khi một số khách hàng của bạn có thể tìm đến bạn bè hoặc gia đình để nhận các đề xuất, nhưng bạn có thể cá rằng họ vẫn đang sử dụng Google để xem các tùy chọn của họ là gì.

Họ đang tìm kiếm các điểm ăn trưa tại địa phương khi họ thấy mình ở những khu phố xa lạ. Họ đang tìm kiếm những người thợ máy giỏi nhất trong thị trấn trên Google khi họ cần một nơi nào đó để mang xe đi sửa chữa khẩn cấp.

Và Google Maps đang giúp họ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Đây là cách bạn có thể sử dụng công cụ mạnh mẽ này để đưa chiến dịch SEO của mình lên một tầm cao mới.

Google Maps có tốt cho SEO không?

Được sử dụng và tin cậy bởi 72 phần trăm người dùng giao diện bản đồ, Google Maps rõ ràng là lựa chọn vượt trội khi giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đây cũng là một nguồn lưu lượng truy cập chất lượng cao, cực kỳ tiềm năng cho các chủ doanh nghiệp địa phương.

Vì vậy, vâng, Google Maps rất tuyệt vời cho SEO. Những cách nó có thể giúp bạn tăng cường nỗ lực SEO hiện tại và tương lai bao gồm:

Làm cách nào để sử dụng Google Maps cho SEO?

Như với bất kỳ khía cạnh nào khác của việc xem xét chiến dịch SEO và tăng thứ hạng tìm kiếm của bạn, bạn cần có cách tiếp cận phù hợp với Google Maps SEO để thành công và đáp ứng các mục tiêu của mình.

Dưới đây là một số bước thiết yếu cần thực hiện để đến được nơi bạn muốn.

1. Cập nhật hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi

Nếu bạn chưa xác nhận quyền sở hữu hồ sơ Google My Business của công ty mình, thì đã đến lúc chính thức làm điều đó.

Khi đã xong, hãy bắt đầu tối ưu hóa nó để tăng cơ hội đạt được điều bạn muốn.

Bạn có thể tìm thấy hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi bằng cách tìm kiếm tên công ty của bạn. Sau đó, khi bạn nhìn thấy nó, chỉ cần yêu cầu nó và xác minh nó.

Kiểm tra để đảm bảo thông tin quan trọng như địa chỉ, giờ làm việc và số điện thoại cũng chính xác và cập nhật.

2. Thêm các liên kết và phương tiện có liên quan

Google Maps SEO rất giống với SEO mà bạn có thể đã quen ở chỗ Google yêu thích các trang đang hoạt động, được duy trì tốt và chứa đầy nội dung hữu ích, có liên quan.

Vì lý do đó, điều quan trọng là phải thêm trang Google Doanh nghiệp của tôi vào vòng quay cập nhật thường xuyên của bạn.

Lý tưởng nhất là các bản cập nhật của bạn sẽ bao gồm nhiều loại nội dung khác nhau. Cập nhật chung về công ty hoặc sản phẩm của bạn là những ý tưởng tuyệt vời để bắt đầu.

Nhưng bạn cũng nên bao gồm các sự kiện mà bạn có thể tổ chức, ưu đãi đặc biệt, video, ảnh và liên kết đến các bài đăng blog đặc biệt kịp thời.

3. Thêm Google Map vào trang web của bạn

Mặc dù chưa có bằng chứng chắc chắn nào cho thấy việc nhúng Google Map của công ty bạn vào trang web doanh nghiệp của bạn sẽ trực tiếp cải thiện SEO, nhưng nó có thể gián tiếp giúp ích bằng cách cải thiện trải nghiệm người dùng cho khách truy cập của bạn.

Bản đồ được nhúng giúp khách truy cập tiềm năng đến doanh nghiệp của bạn xác định vị trí của bạn, cũng như tăng thêm sức hấp dẫn trực quan cho trang web nơi bản đồ được đăng. Để có kết quả tốt nhất, hãy thêm thông tin của bạn vào trang “về chúng tôi”.

4. Theo dõi đánh giá của bạn

Yêu cầu, duy trì và đăng một số nội dung cơ bản lên danh sách Google Doanh nghiệp của tôi là một khởi đầu tốt khi nói đến Google Maps SEO.

Nhưng hãy nhớ rằng, Google trao những phần thưởng ngọt ngào nhất, tốt nhất cho những công ty đi xa hơn.

Chủ động về đánh giá của khách hàng là một cách hiệu quả để làm điều này.

Chủ động yêu cầu những khách hàng tốt nhất, hạnh phúc nhất đánh giá doanh nghiệp của bạn. Bạn thậm chí có thể cung cấp các ưu đãi để làm ngọt nồi!

Và hãy phản hồi nhanh và thân thiện khi nói đến tất cả các đánh giá, kể cả những đánh giá tiêu cực.

Nó được tính rất nhiều trên Google.

5. Luôn cập nhật các trích dẫn địa phương

Một số thông tin quan trọng hơn những thông tin khác khi nói đến SEO nói chung và SEO Google Maps nói riêng.

Đó là lý do tại sao cần phải theo dõi thông tin NAP của bạn - tên, địa chỉ và số điện thoại - trên web.

Điều này có nghĩa là theo dõi và định vị các trích dẫn kinh doanh và danh sách thư mục địa phương của bạn. Điều này có thể được thực hiện thông qua tìm kiếm đơn giản trên Google hoặc sử dụng phần mềm được thiết kế cho mục đích này.

Xem qua từng danh sách và liên hệ với các trang web có lỗi.

6. Làm việc với Local SEO trên trang web của bạn

Xếp hạng tốt trên Google Maps và nhận được càng nhiều lợi ích từ SEO càng tốt có nghĩa là bạn phải chú ý nhiều hơn bao giờ hết đến các phương pháp hay nhất về SEO địa phương.

Trang web và nội dung trực tuyến của bạn càng được tối ưu hóa tốt hơn cho đối tượng địa phương mà bạn muốn tiếp cận, thì phạm vi tiếp cận của bạn cuối cùng sẽ càng dài.

Một nguyên tắc nhỏ để tuân theo là đảm bảo khách truy cập của bạn tìm thấy câu trả lời mà họ đang tìm kiếm với càng ít lần nhấp liên tiếp càng tốt.

Nghiên cứu các từ khóa địa phương có giá trị, rải chúng khắp trang web của bạn và sử dụng chúng làm nguồn cảm hứng cho nội dung mới đang diễn ra.

Và đảm bảo trang web của bạn tải nhanh và dễ dàng điều hướng trên nhiều loại màn hình – đặc biệt là màn hình di động.

Nhiều khách hàng sẽ tìm thấy bạn thông qua Google Maps SEO sẽ nhanh chóng tìm kiếm các giải pháp.

7. Bao gồm lược đồ cục bộ trong cấu trúc trang web của bạn

Google rất giỏi về tiêu chuẩn hóa khi nói đến cách cấu trúc nội dung trực tuyến.

Đó là lúc lược đồ doanh nghiệp địa phương xuất hiện - một dạng mã dữ liệu có cấu trúc có thể hỗ trợ các bot thu thập dữ liệu của Google xác định doanh nghiệp của bạn và xác định nội dung của doanh nghiệp.

Schema thực hiện điều này bằng cách cho phép bạn bọc nội dung của mình bằng mã giúp Google lập chỉ mục trang web của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Đổi lại, điều này giúp Google xác thực doanh nghiệp và vị trí của bạn dễ dàng hơn, cũng như có nhiều khả năng hiển thị nổi bật thông qua Google Maps.

8. Thêm vào cấu trúc backlink cục bộ của bạn

Cùng với việc theo dõi và duy trì thông tin NAP của bạn trên web, bạn cũng sẽ muốn theo dõi danh mục backlink cục bộ của mình.

Google coi mỗi liên kết ngược dẫn trở lại trang web của bạn là một phiếu tín nhiệm cho doanh nghiệp, sản phẩm và nội dung của bạn.

Khuyến khích các liên kết ngược hữu cơ chất lượng bằng cách đăng nhiều nội dung hữu ích, chất lượng cao. Yêu cầu doanh nghiệp của bạn được thêm vào các thư mục địa phương có liên quan.

Và theo dõi danh mục liên kết ngược của bạn để biết các liên kết ngược độc hại có thể ảnh hưởng đến nỗ lực SEO của bạn.

9. Xem thứ hạng SERP của bạn

Cho dù bạn đang tập trung hoàn toàn vào Google Maps SEO ngay bây giờ hay đang tìm cách hợp lý hóa toàn bộ phương pháp tối ưu hóa của mình, thì điều quan trọng là phải theo dõi thứ hạng SERP của bạn.

Bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách thực hiện tìm kiếm thủ công cho các từ khóa được nhắm mục tiêu của mình hoặc sử dụng công cụ theo dõi xếp hạng để theo dõi nó cho bạn.

Và thường xuyên nghiên cứu các từ khóa đuôi dài mới để thêm vào chiến dịch của bạn. Luôn bao gồm các từ hạn định và số nhận dạng cục bộ để giúp bản địa hóa các lựa chọn của bạn.

10. Tương tác với người dân địa phương

Tương tác cục bộ là một yếu tố khác mà Google coi là một vấn đề lớn khi nói đến Google Maps SEO, vì vậy đừng quên tích cực trong cộng đồng của bạn và tương tác với các thành viên khán giả trong khu vực của bạn.

Bạn có nhiều khả năng được coi là một thành viên có giá trị của cộng đồng.

Tương tác giàu giá trị có thể có nhiều hình thức, vì vậy bạn có chỗ cho sự sáng tạo ở đây.

Tham gia trực tiếp vào các sự kiện địa phương sẽ làm tăng khả năng được đề cập và cảm ơn, vì vậy đó là một cách.

Bạn cũng có thể quảng cáo nội dung được liên kết và khuyến khích tương tác nhiều hơn bằng cách tích cực liên hệ trực tuyến với các doanh nghiệp địa phương khác.

Cải thiện thứ hạng website

Làm cách nào để xếp hạng từ khóa trên Google Maps?

Chọn đúng từ khóa luôn quan trọng khi nói đến bất kỳ khía cạnh nào của chiến lược SEO toàn diện.

Nhưng hãy nhớ rằng, Google Maps SEO hoàn toàn nhằm đánh bóng sự hiện diện trực tuyến tại địa phương của bạn và khẳng định bạn là một thành viên có giá trị trong cộng đồng của bạn.

Điều đó có nghĩa là phải chú ý nhiều đến các từ khóa đuôi dài.

Một lần nữa, các lựa chọn từ khóa đuôi dài tuyệt vời cho các doanh nghiệp địa phương đang tìm cách tăng thứ hạng có chứa các vòng loại tương ứng với ý định của người dùng.

Ví dụ: giả sử bạn là chủ sở hữu đáng tự hào của một cửa hàng ô tô địa phương ở Aurora, Illinois và muốn nâng cao khả năng hiển thị của doanh nghiệp bạn. Một số ví dụ đuôi dài để xem xét có thể bao gồm:
Và mọi chủ doanh nghiệp địa phương đều được khuyến khích nghiên cứu và xem xét các lựa chọn thông minh khác có thể áp dụng cho nhóm khách hàng, địa điểm hoặc ngành của họ.
Tìm hiểu thêm Dịch vụ SEO tổng thể uy tín

Thu thập dữ liệu từ Google Maps có hợp pháp không?

Quét web là một phương pháp được sử dụng để trích xuất, thu thập và sắp xếp các loại dữ liệu khác nhau từ khắp nơi trên web. Điều này thường được thực hiện thông qua phần mềm máy tính được thiết kế đặc biệt cho mục đích này.

Tự nó đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và không phải là bất hợp pháp. Các công cụ tìm kiếm thực sự sử dụng một dạng của nó để lập chỉ mục nội dung trực tuyến ngay từ đầu.

Các nhà phát triển phần mềm SEO cũng sử dụng nó để cung cấp cho người dùng dữ liệu phân tích chính xác, kịp thời.

Tuy nhiên, cũng có một khía cạnh mờ ám đối với việc thu thập dữ liệu. Ví dụ: một số công ty thu thập dữ liệu như một cách dễ dàng để đạt được lợi thế lớn so với đối thủ cạnh tranh của họ.

Ngoài ra còn có các vấn đề bản quyền tiềm năng liên quan. Ngoài ra, tốc độ và khối lượng mà nhiều trình thu thập dữ liệu thu thập thông tin có thể gây hại cho cơ sở hạ tầng mong manh của trang web.

Điều đó nói rằng, cạo dữ liệu công khai từ Google Maps hoặc bất cứ nơi nào không nhất thiết là bất hợp pháp. Nhưng nó có thể dễ dàng dẫn bạn vào lãnh thổ đó, vì vậy hãy tiến hành một cách thận trọng.

Làm cách nào để tăng kết quả tìm kiếm trong Google Maps?

Nếu cuối cùng bạn thấy rằng bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc đưa công ty của mình hiển thị trong các tìm kiếm được bản địa hóa phù hợp, thì đương nhiên bạn sẽ muốn cải thiện khía cạnh đó trong Google Maps SEO của mình. Dưới đây là một số lời khuyên sẽ giúp bạn rất nhiều.

1. Xác minh tất cả các vị trí của bạn

Luôn kiểm tra kỹ để đảm bảo rằng tất cả các vị trí doanh nghiệp hiện tại của bạn đều được xác minh.

Các kết quả đã được xác minh có nhiều khả năng hiển thị hơn trong bất kỳ tìm kiếm được bản địa hóa nào.

Có, điều này bao gồm Google Maps, nhưng nó cũng bao gồm các tìm kiếm tiêu chuẩn của Google.

2. Cập nhật thông tin ngay khi có thay đổi

Điều cuối cùng bạn muốn là một khách hàng tiềm năng hào hứng quyết định kiểm tra doanh nghiệp của bạn chỉ để biết rằng số điện thoại hoặc địa chỉ họ tìm thấy trực tuyến là không chính xác. Họ sẽ khó chấp nhận tính hợp pháp của doanh nghiệp bạn hơn.

Vì vậy, hãy luôn cập nhật thông tin chi tiết và cập nhật khi mọi thứ thay đổi đối với doanh nghiệp của bạn.

3. Bao gồm các sản phẩm của bạn

Khi có liên quan, hãy luôn bao gồm ảnh và thông tin khác về sản phẩm của bạn trên hồ sơ Google Doanh nghiệp của tôi.

Google càng biết nhiều về những gì doanh nghiệp của bạn bán, thì trang của bạn càng dễ dàng phục vụ những khách hàng đang tìm kiếm những mặt hàng đó.

4. Đặc biệt chú ý đến giờ hoạt động của bạn

Có nhiều chủ sở hữu doanh nghiệp ngoài kia rất giỏi trong việc cập nhật chi tiết liên hệ hoặc tải lên ảnh mới một cách thường xuyên nhưng bằng cách nào đó không cập nhật giờ làm việc của họ.

Bất cứ khi nào giờ của bạn thay đổi vì bất kỳ lý do gì – bao gồm giảm giá theo mùa, ngày lễ hoặc sự kiện cộng đồng – hãy đảm bảo rằng thông tin được phản ánh trên hồ sơ doanh nghiệp, trang web và các trang truyền thông xã hội của bạn.

5. Đừng quên đánh giá

Google chú ý đến cách bạn và nhân viên của bạn xử lý các bài đánh giá của khách hàng. Cho thấy rằng bạn có thể được mọi người tin tưởng bằng cách trả lời mọi bài đánh giá mà bạn nhận được.

Cảm ơn những khách hàng hài lòng về công việc kinh doanh của họ và giải quyết mối quan tâm của những người không hài lòng, hỏi xem bạn có thể làm gì để cải thiện tình hình.

Tóm lại

Cho dù bạn đang tìm cách tăng cường SEO Google Maps, cải thiện thứ hạng SERP của mình hay hoàn toàn là thứ gì khác, bạn sẽ không đạt được vị trí mình cần nếu không có nhiều nội dung giàu từ khóa, chất lượng cao.

Nhưng tự mình sản xuất tất cả nội dung đó là một yêu cầu cao.

Việt SEO là một tùy chọn hàng đầu để kết nối với tinh hoa của cộng đồng sản xuất nội dung trực tuyến.

Đăng ký dùng thử miễn phí ngay hôm nay để kết nối với những người viết quảng cáo có kinh nghiệm, nhà thiết kế tuyệt vời, nhà sản xuất nội dung am hiểu về SEO, v.v.
© 2007 - 2024 https://timkiemdomain.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256