Technical SEO và On-Page SEO khác nhau ở điểm nào?

Technical SEO và On-Page SEO là hai khái niệm khác nhau trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Technical SEO tập trung vào các yếu tố kỹ thuật liên quan đến cấu trúc và mã nguồn của trang web, nhằm tối ưu hóa các yếu tố để các công cụ tìm kiếm có thể hiểu và đánh giá tốt hơn trang web đó. Các yếu tố kỹ thuật chính của Technical SEO bao gồm: tối ưu hóa tốc độ tải trang, cấu trúc liên kết, sitemap, đánh giá các trang lỗi và cải thiện bảo mật trang web.

Trong khi đó, On-Page SEO tập trung vào tối ưu hóa nội dung và các yếu tố mà người dùng thấy được trên trang web để cải thiện vị trí của trang web đó trên các kết quả tìm kiếm. Các yếu tố On-Page SEO bao gồm: từ khóa, tiêu đề, mô tả, nội dung, định dạng văn bản, ảnh, video, các liên kết nội bộ và ngoại bộ trên trang web.

Về cơ bản, On-Page SEO và Technical SEO là hai khía cạnh khác nhau của quá trình tối ưu hóa trang web để cải thiện khả năng tìm kiếm của trang web đó. Trong khi On-Page SEO tập trung vào các yếu tố mà người dùng thấy được trên trang web, thì Technical SEO tập trung vào các yếu tố kỹ thuật để đảm bảo rằng trang web được hiển thị và tìm thấy dễ dàng bởi các công cụ tìm kiếm.

SEO kỹ thuật so với SEO trên trang: Sự khác biệt chính

1. SEO kỹ thuật tập trung vào hiệu suất

Như đã đề cập trước đây, SEO kỹ thuật sẽ cải thiện các kỳ công của trang web của bạn. Vì vậy, có trách nhiệm cải thiện hiệu suất trang web của bạn về tốc độ tải và bảo mật. Mặc dù SEO trên trang không thể làm bất cứ điều gì để cải thiện tốc độ tải hoặc những thứ tương tự.

Chọn dịch vụ lưu trữ nhanh và DNS tốt có thể tạo ra sự khác biệt trong việc tải trang web của bạn. Một số dịch vụ lưu trữ bị thiếu và tải trang web chậm hơn gần 3 lần. Theo quan điểm của người dùng, khi một trang web tải chậm thì tốt hơn là tải một số trang web khác.

Một yếu tố khác của SEO kỹ thuật là thiết kế đáp ứng trang web của bạn. Hiển thị nội dung được sắp xếp đồng đều trên mọi thiết bị di động hoặc máy tính để bàn cho phép hiển thị nội dung được tổ chức và dễ đọc.

Nhà phát triển web phải đề xuất nên sử dụng dịch vụ nào để tránh các trang tải chậm. Ngoài ra, anh ấy hoặc cô ấy phải biết xem xét các vấn đề chức năng của trang web của bạn. Ngay cả khi bạn muốn trang web của mình được đăng ký trên Công cụ quản trị trang web Bing hoặc Google, nhà phát triển của bạn phải biết.
Tìm hiểu thêm SEO tổng thể bao gồm tối ưu hóa cho thiết bị di động!

2. SEO On-Page tập trung vào nội dung

Nội dung có 3 điều cần tập trung vào để hỗ trợ SEO cho một trang web. Lựa chọn từ khóa là việc đầu tiên để phân tích. Nhờ các từ khóa và cách chúng xuất hiện trên trang web, một công cụ tìm kiếm sẽ lập chỉ mục trang web của bạn là một trang web tốt.

Người quản lý nội dung là người có kỹ thuật phù hợp để biết các phương pháp hay nhất để lựa chọn từ khóa là gì. Đó có thể là từ khóa đơn hoặc từ khóa dài. Tuy nhiên, tránh nhồi nhét từ khóa bao gồm việc lặp lại cùng một từ khóa.

Điểm tiếp theo cần tập trung vào là nội dung, rõ ràng. Từ khóa có thể xuất hiện, nhưng không có ngữ cảnh, chúng sẽ chìm vào quên lãng. Viết nội dung kích thích sẽ khiến độc giả của bạn bị thu hút và quan tâm đến thương hiệu của bạn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, UX đóng một vai trò to lớn trong sự yêu thích của khách truy cập. Khi bạn nhìn thấy nhiều từ đơn giản, đoạn văn 2.000 từ, bạn biết rằng nó sẽ là một cơn ác mộng để đọc. Các văn bản, giống như bất kỳ hình thức diễn đạt nào khác, cần phải rõ ràng, nhất quán và có tổ chức để hiểu chúng.

Tập trung vào nội dung không phải là điều SEO kỹ thuật có thể làm được. Không có cách nào mà tốc độ tải hoặc thiết kế đáp ứng có thể giúp khách truy cập bình thường thích tất cả nội dung. Tiêu đề, tiêu đề và thẻ là trách nhiệm của nhà tiếp thị, không phải của nhà phát triển web.

3. Từ khóa chỉ là chìa khóa cho SEO On-Page

Ngoài các thẻ và URL, SEO kỹ thuật còn có một số việc phải làm về từ khóa. Một từ khóa được lựa chọn tốt sẽ không cải thiện tốc độ tải cũng như các thành tích thân thiện với thiết bị di động. Trong kỹ thuật SEO, bạn phải chọn một từ khóa cho một URL, nhưng điều này là tùy chọn.

Mặt khác, SEO trên trang hoạt động xung quanh việc lựa chọn từ khóa phù hợp. Các từ khóa đơn hoặc đuôi dài, cụ thể hoặc chung chung sẽ đưa trang web của bạn đến SERP. Vì vậy, bạn phải có sự chăm sóc đặc biệt cho những người bạn chọn.

Việc lựa chọn từ khóa phù hợp có nghĩa là ít cạnh tranh hơn trên các công cụ tìm kiếm và do đó xếp hạng cao hơn cho trang web của bạn. Bạn nên để các từ khóa đã chọn xuất hiện trên các thẻ và URL, nhưng chúng quan trọng hơn khi đánh giá nội dung.

Tóm lại, việc lựa chọn từ khóa phải được cân nhắc kỹ lưỡng trong SEO trên trang vì nó được xây dựng xung quanh nó.

Từ khóa chỉ là chìa khóa trên trang

Bạn nên tập trung vào cái nào trước?

Câu hỏi này có vẻ khó vì có nhiều cách để thực hiện SEO trên một trang web. Tuy nhiên, sử dụng cái này không nhất thiết cấm cái kia.

Các nhóm tiếp thị và phát triển của bạn có thể làm việc riêng biệt. Thông thường, nhà phát triển web và người viết nội dung không phải là cùng một người.

Bây giờ, quyết định tập trung vào cái nào, là vấn đề xem điều gì tồi tệ hơn trong hiệu suất tổng thể của trang web của bạn. Có các công cụ miễn phí trên internet để kiểm tra hiệu suất trang web của bạn tốt như thế nào. Ngoài ra, có các công cụ miễn phí để đánh giá mức độ thân thiện và phù hợp của nội dung của bạn.

Ví dụ: nếu bạn vẫn gặp sự cố khi tải trang web hoặc gặp sự cố khác về tốc độ, đã đến lúc khắc phục hiệu suất. Sau đó, đã đến lúc tập trung vào kỹ thuật SEO và đánh giá điều gì đang làm giảm tốc độ tải trang web của bạn. Khi bạn thiếu liên kết hoặc hình ảnh thì cũng vậy.

Bạn nên làm gì khi trang web của bạn hoạt động tốt nhưng nội dung của bạn thì nhàm chán? Sau đó, đã đến lúc tập trung vào SEO trên trang để khắc phục các vấn đề về nội dung. Một số phương pháp hay nhất là kiểm tra từ khóa và nội dung, nhưng tốt hơn hết bạn nên để nhóm tiếp thị của mình quyết định.

Có vẻ như bạn nên tập trung vào SEO kỹ thuật trước rồi mới đến SEO trên trang, nhưng làm thế nào để biết được điều đó?

khẩn cấp sửa cái gì trước? Nó yêu cầu đánh giá để sửa cái bạn xem xét trước. Rốt cuộc, bạn đã đọc trong văn bản này tất cả về SEO kỹ thuật so với SEO trên trang và bạn có tiêu chí tốt hơn.

Điều quan trọng ở đây là biết nên tập trung vào điều gì. Nếu không có gì sai thì bạn có thể giữ hiệu suất trang web của mình dưới sự giám sát định kỳ và nội dung theo các tiêu chuẩn hấp dẫn. Thỉnh thoảng hãy kiểm tra chúng để thứ hạng SERP của bạn không bị giảm theo thời gian.


Tại sao SEO kỹ thuật & SEO on-page không đủ cho trang web của doanh nghiệp bạn?

SEO là một cách hiệu quả và phức tạp để giữ mức độ liên quan của bạn trên internet. Cả hai cách tiếp cận kỹ thuật và trên trang chỉ là một vài trong số các phương pháp SEO miễn phí. Có nhiều công cụ SEO hơn như SEO ngoài trang và SEO địa phương, chỉ để kể tên một số.

Tất nhiên, phương pháp không trả phí để cải thiện SEO là tốt, nhưng bạn không nên bỏ qua các phương pháp trả phí. Điều đó giúp đẩy nhanh kết quả tiếp thị. Nói chung, SEO mất hàng tháng để hiển thị kết quả, nhưng với một chút trả phí để trợ giúp, thời gian chờ đợi sẽ rút ngắn lại.

Vì vậy, để có kết quả nhanh hơn, bạn có thể xem xét chiến dịch PPC hoặc các loại chiến dịch quảng cáo khác. Chúng sẽ hoạt động như một cú hích trong thời gian giới hạn cho các mục tiêu tiếp thị của bạn. Tuy nhiên, hiệu quả không phải trả tiền hoạt động tốt hơn trong thời gian dài.

PPC (pay per click) và PPM (pay per mille) là hai trong số nhiều phương pháp trả phí để cải thiện mục tiêu tiếp thị. Tuy nhiên, các phương pháp hữu cơ như SEO kỹ thuật, trên trang và ngoài trang đều có.

Xây dựng sự hiện diện lớn và độ tin cậy trên internet là vấn đề của sự cống hiến, kiên nhẫn và nhất quán. Đừng bao giờ đánh mất tầm nhìn về những gì SEO phải làm cho trang web và thương hiệu của bạn.

Hãy để các chuyên gia SEO làm việc chăm chỉ

Đặt sự khiêm tốn sang một bên, ai khác có thể làm điều đúng đắn cho một quy trình tinh vi như SEO kỹ thuật? Chỉ các chuyên gia mới có thể cung cấp một trang web được tối ưu hóa chỉ trong vài tuần. Vì vậy, bằng cách thuê sự giúp đỡ chuyên nghiệp, bạn không tiêu tiền, bạn đang đầu tư tiền.

Sự khác biệt giữa đầu tư và chi tiêu rất mong manh đối với những người không có định hướng, cảm hứng hay sự hướng dẫn. Khi đầu tư, bạn mong đợi một cái gì đó trở lại. Trong kinh doanh, hầu như luôn luôn là tiền hoàn lại AKA ROI (lợi tức đầu tư).

Nhưng trong kinh doanh, không phải mọi thứ đều xoay quanh tiền bạc. Đôi khi đó là việc tận dụng cơ hội để tạo ấn tượng tốt với khán giả của bạn. Những lần khác, đó là về việc truyền bá thông tin càng nhanh càng tốt. Điều này là không thể đối với một người vẫn đang học cách tự làm.

Trong khoa học học tập, có một thứ gọi là đường cong học tập. Đây là một thuật ngữ đề cập đến thời gian bạn dành để học về một chủ đề.

Vì giáo dục theo kinh nghiệm có nhiều thời gian để thử sai, đôi khi phải mất hàng tháng để sẵn sàng hiểu mọi khái niệm về tiếp thị kỹ thuật số.

Với tư cách là Giám đốc điều hành của doanh nghiệp hoặc công ty khởi nghiệp của bạn, bạn có thể ủy thác nhiệm vụ này cho các chuyên gia. Bạn có thể làm điều đó theo hai cách khác nhau. Bạn có thể thêm một chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số làm đối tác hoặc thuê một chuyên gia miễn là bạn cần.

Trong cả hai trường hợp, bạn tránh mất thời gian, công sức và thậm chí cả những khách hàng đang cố gắng học cách quản lý SEO. Chỉ có các chuyên gia mới có kinh nghiệm để thấy trước và tránh những kết quả tồi tệ có thể xảy ra. Trong kinh doanh, đôi khi bạn chỉ có một cơ hội duy nhất để tạo ấn tượng tốt.

Chỉ có một ấn tượng đầu tiên. Chuẩn bị cho các hành động sắp tới có thể mang lại cho bạn lợi thế về thời gian rất lớn so với đối thủ cạnh tranh. Chỉ có các chuyên gia biết làm thế nào để làm điều đó đúng cách.

Tại sao phải sử dụng Dịch vụ SEO Tiếp thị Trực tuyến của Viet SEO?

Bạn sắp sửa cải thiện trang web và sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu. Bạn chỉ cần đặt một cuộc hẹn với chúng tôi và từ thời điểm đó, chúng tôi sẽ xử lý các vấn đề tiếp thị của bạn. Tại Việt SEO, đặt sự khiêm tốn sang một bên, chúng tôi là chuyên gia về SEO và các giải pháp tiếp thị kỹ thuật số khác.

Chắc chắn, nhiều đại lý kỹ thuật số có thể cung cấp các sản phẩm giống nhau. Nhưng bạn biết có bao nhiêu đại lý kỹ thuật số có thể chăm sóc thương hiệu của bạn như thể nó là của họ? Đó là dịch vụ chất lượng chúng tôi có thể cung cấp cho bạn. Chăm sóc cá nhân, chi tiết và toàn cầu để đạt được các mục tiêu tiếp thị của bạn càng sớm càng tốt.
© 2007 - 2024 https://timkiemdomain.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256