Các yếu tố để tối ưu thiết kế website lên Top Google


Mọi người đều muốn xếp hạng tốt trong kết quả tìm kiếm. Tối ưu hóa trang web là một cách để đạt được nó.

Bạn có sẵn sàng tăng gấp đôi lưu lượng truy cập tìm kiếm của mình không?

Để tăng lượng truy cập, bạn cần chú ý đến nhận thức về thương hiệu. Điều này có thể đạt được bằng cách tìm hiểu về SEO.

Bạn có biết rằng 40% lưu lượng truy cập trang web dựa trên truy vấn tìm kiếm không? Điều đó cho thấy tại sao tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là điều cần thiết.

Nếu bạn có một trang web, bạn phải nghĩ lưu lượng truy cập của mình đến từ đâu. Nếu bạn dựa vào Google để khiến mọi người tìm thấy bạn, bạn cần ưu tiên tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Nếu không ai tìm thấy bạn, bạn sẽ tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình như thế nào?

Chỉ để biết thông tin của bạn, 93% trải nghiệm trên internet bắt đầu bằng công cụ tìm kiếm.

Các yếu tố để tối ưu  thiết kế website  lên Top Google

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế web SEO đề cập đến việc phát triển và thiết kế các trang web thân thiện với SEO. Nó tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO như thời gian tải nhanh, URL mô tả và trải nghiệm thân thiện với thiết bị di động.

Các công ty làm cho các công cụ tìm kiếm thuận tiện trong việc xác định và xếp hạng trang web của công ty bằng cách thực hiện thiết kế trang web SEO. Nó tạo điều kiện phát triển các trang web, làm cho chúng thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Bạn cần hiểu rằng một trang web đẹp sẽ vô dụng nếu không có ai ghé thăm nó.

Tương tự như vậy, nếu trang web của bạn đứng đầu các công cụ tìm kiếm nhưng được thiết kế kém, nó sẽ khiến khách truy cập rời đi. Thiết kế trang web thân thiện với người dùng đã trở thành nhu cầu của giờ.

Một trang web thân thiện với SEO giúp Google và các công cụ tìm kiếm khác dễ dàng thu thập dữ liệu từng trang trên trang web một cách hiệu quả. Họ cũng có thể giải thích nội dung và đánh dấu nội dung đó trong cơ sở dữ liệu của họ. Sau đó, thứ hạng và lưu lượng truy cập web tăng lên thông qua phương pháp SEO tốt nhất.

SEO là một phần quan trọng trong sự thành công của một trang web. Tìm hiểu thêm về thiết kế web tối ưu SEO

Tuy nhiên, các nhà thiết kế web thường để nó cho đến khi kết thúc dự án thiết kế web. Tệ hơn nữa, nó còn bị đẩy sang đĩa của người khác, những người không có khả năng quản lý nó.

Người viết quảng cáo, nhà thiết kế và nhà phát triển cần làm việc cùng nhau để xây dựng một trang web.

SEO là một môn thể thao đồng đội - nên được quản lý cùng nhau. Người viết quảng cáo tạo thông điệp, nhà thiết kế tạo giao diện tương tác đẹp mắt và nhà phát triển mang chúng lại với nhau bằng mã.

Thiết kế web và SEO có liên quan như thế nào?

SEO và thiết kế web phối hợp với nhau dễ dàng hơn, như nhiều người có thể hiểu.

Thiết kế web liên quan đến các khía cạnh trực quan, trong khi SEO ảnh hưởng đến khả năng hiển thị và khả năng truy cập của trang web. Một trang web cung cấp cho khách truy cập những gì họ muốn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thành công.

Bạn có nghĩ rằng thiết kế web và dịch vụ SEO là những yếu tố riêng biệt của trang web của bạn? Không họ không.

Một số doanh nghiệp tin rằng thiết kế trang web tuyệt vời có thể vượt qua SEO tồi hoặc ngược lại. Tuy nhiên, nó là sai. Nói một cách đơn giản, SEO mạnh sẽ thu hút sự chú ý của người dùng vào trang web và các thiết kế hiệu quả sẽ giữ họ ở đó.

Họ phải làm việc cùng nhau để làm cả hai một cách chính xác. SEO trong thiết kế website là gì?

Phát triển một trang web thân thiện với SEO đã trở nên cần thiết. Nó cho phép một công cụ tìm kiếm đọc các trang trên trang web.

Đây là bước đầu tiên để đảm bảo khả năng hiển thị của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Xây dựng một trang web thân thiện với SEO yêu cầu lập kế hoạch và một cách tiếp cận có cấu trúc. Trang web đại diện cho doanh nghiệp của bạn và các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp.

Vì vậy, hãy tìm hiểu xem thiết kế web và SEO được kết nối như thế nào. Ngoài ra, hãy đọc thêm để tìm ra các yếu tố để tối ưu hóa cho thứ hạng hàng đầu của trang web.

Tập trung vào các yếu tố cần thiết của SEO. Chúng tôi có thể giúp bạn tìm hiểu các kỹ thuật để tối ưu hóa trang web của bạn để thành công.

Khi được thực hiện chính xác, các thành phần của SEO và thiết kế web sẽ kết hợp với nhau. Bạn muốn biết thiết kế web và SEO có liên quan như thế nào? Hãy đọc tiếp!

5 cách SEO và thiết kế web kết hợp với nhau để có một website tốt nhất

Đọc tiếp nếu bạn muốn biết SEO là gì trong thiết kế web.

1. Thiết kế dễ đọc

Để cải thiện SEO, điều cần thiết là làm việc với nội dung của bạn. Dành thời gian tạo nội dung thú vị.

Mọi người thường không nhận ra thiết kế của một trang web ảnh hưởng đến nội dung như thế nào. Hầu hết, đó là cách trình bày nội dung bị ảnh hưởng rất nhiều.

Thiết kế web dưới mệnh giá khiến người dùng trang web không thể tìm thấy những gì họ muốn. Khi các trang có quá nhiều siêu liên kết và khối nội dung không phục vụ mục đích, nó sẽ khiến người dùng mất tập trung.

Không có gì ngạc nhiên khi họ sẽ dễ dàng đóng tab và chuyển sang một trang web khác.

Văn bản phải hiển thị và có thể đọc được trên trang web của bạn. Tập trung vào việc chọn phông chữ và kích thước mà khách truy cập có thể đọc thuận tiện. Nhà thiết kế web phải biết cách để lại không gian cho bản sao.

2. Thân thiện với người dùng

Thân thiện với người dùng là thân thiện với Google!

Khi khách truy cập vào trang web của bạn và không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, bạn gọi đó là bán hàng bị mất. Google coi đó là một thư bị trả lại. Tối ưu công cụ tìm kiếm thiết kế web có thể cải thiện các thuật toán trang web.

Bạn có biết rằng trong vài năm qua, Google đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để xếp hạng các trang web tốt hơn không? Nó được gọi là Bộ não xếp hạng tín hiệu và dựa trên Trải nghiệm người dùng. Điều này cũng bao gồm các tín hiệu khác ảnh hưởng đến xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Bao gồm các:

Thời gian dừng - thời gian người dùng dành cho trang web của bạn.

Tỷ lệ nhấp - tỷ lệ phần trăm những người nhấp để truy cập trang web của bạn khi một mục xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Tỷ lệ thoát - số người dùng nhấp vào trang của bạn và nhanh chóng đóng tab hoặc quay lại kết quả tìm kiếm.

Nếu người dùng thoát ra thường xuyên, Google cho rằng trang web của bạn không phù hợp với nhu cầu của họ. Nó phản ánh rằng nội dung của bạn không phù hợp với mục tiêu của người dùng.

Học hỏi từ điều này. Cải thiện từ khóa và chất lượng nội dung của bạn. Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả để có được nhấp chuột cao hơn. Nó sẽ tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Ngược lại, nếu người dùng nhấp vào trang web của bạn và gắn bó một thời gian, Google tin rằng nội dung của bạn có liên quan đến tìm kiếm của họ.

Liên kết tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và thiết kế web giúp đạt được mục đích của trang web.

5 cách SEO và thiết kế web  kết hợp với nhau  để có một website tốt nhất

3. Sơ đồ trang web là phải có

Bản đồ trang web là một yếu tố quan trọng cho phép công cụ tìm kiếm thông minh hơn về cách họ thu thập dữ liệu trang web của bạn.

Đọc phần này để tìm hiểu cách gửi sơ đồ trang web của bạn tới Google Search Console:

Đầu tiên, đăng nhập vào Google Search Console. Nếu bạn mắc lỗi khi gửi URL, bạn có thể xóa và gửi lại. Sơ đồ trang web cung cấp cho các công cụ tìm kiếm hướng dẫn về tất cả nội dung trên trang web của bạn.

Hãy coi đây là cơ hội để nói chuyện với các công cụ tìm kiếm và truyền đạt những trang nào quan trọng hơn đối với trang web của bạn. Nó đảm bảo thân thiện với SEO.

4. Nội dung tốt mang lại lợi ích cho Tối ưu công cụ tìm kiếm

Bạn có nghĩ rằng nội dung của bạn rõ ràng, trực quan và súc tích?

Google yêu thích các trang web có cấu trúc nội dung rõ ràng và có các trang dễ theo dõi. Họ tìm cách sử dụng đúng từ khóa và nội dung có ý nghĩa.

Mẹo phát triển nội dung SEO là: Thực hiện theo các nguyên tắc SEO và làm cho trang web của bạn thân thiện và hấp dẫn hơn với người dùng. Nó sẽ giúp đảm bảo thiết kế web thân thiện với SEO.

5. Kiến trúc thông tin và cấu trúc trang web của bạn

Trang web của bạn giống như một tủ hồ sơ. Tạo các danh mục có thể giúp làm cho nó dễ nhìn và thân thiện với người dùng. Các danh mục phụ có thể được sử dụng làm thư mục và trang như tài liệu.

Các nhà thiết kế trang web SEO phải biết quy trình phân loại để làm cho trang web thân thiện với người dùng.

Kiến trúc thông tin làm cho trang web thân thiện với SEO. Nó trở nên được tổ chức độc đáo và tuân theo các yếu tố SEO khác nhau.

Vì vậy, có thể liên hệ với đại lý web SEO để cấu trúc thông tin về doanh nghiệp của bạn trên trang web.

Cách tiếp cận từ ba đến bốn cấp độ sẽ giúp điều hướng qua trang web dễ dàng hơn. Thiết kế trang web được tối ưu hóa SEO dựa trên cấu trúc và quản lý thông tin.

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy một ví dụ về cấu trúc trang web tốt và cấu trúc trang web xấu. Đánh giá như một người dùng. Bạn thấy cái nào tốt hơn?

Cấu trúc trang web

Lý do tại sao thiết kế web chuẩn SEO lại quan trọng cho sự thành công trong kinh doanh

Nó cải thiện xếp hạng vị trí công cụ tìm kiếm. SEO dịch vụ thiết kế web cho phép quản lý tốc độ của trang web.
Web là một thế giới phức tạp bao gồm các yếu tố đan xen. Thiết kế web và SEO có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Thiết kế web tương ứng với các khía cạnh kỹ thuật của trang web và SEO được liên kết với bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Thiết kế web ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Khi SEO được quản lý phù hợp và được tích hợp vào quy trình thiết kế web, nó sẽ tăng thêm giá trị cho trải nghiệm trang web. Nó làm cho trang web thân thiện với công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đạt được mục tiêu tiếp thị của họ trên web. Thiết kế web và dịch vụ SEO ảnh hưởng đáng kể lẫn nhau. Các yếu tố thiết kế trang web ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến lược SEO của bạn.
Thiết kế web ảnh hưởng đến thứ hạng SEO theo các cách sau:

1. Các trang web được thiết kế kém không được xếp hạng bởi các công cụ tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm hành động theo sở thích và không thích của người dùng. Các yếu tố gây khó chịu cho con người cũng ngăn cản các công cụ tìm kiếm.

Ví dụ: quảng cáo nhấp nháy liên tục, cửa sổ bật lên, bố cục phức tạp và phông chữ không chuyên nghiệp đều gây khó chịu. Những điều này phải tránh để cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm.

May mắn thay, các thiết kế web có thể được cải thiện bằng cách sử dụng các mẫu và thiết kế thân thiện với SEO. Nó có thể thúc đẩy tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

2. Các trang web có thể điều hướng dễ dàng thống trị các công cụ tìm kiếm

Ngày nay, sự công nhận ảo đã trở thành một điều cần thiết. Các trang web đã trở thành bộ mặt của mọi doanh nghiệp. Điều hướng dễ dàng của trang web là một trong những yếu tố quan trọng giúp cải thiện SEO.

Làm cách nào để các nhà thiết kế web có thể điều hướng dễ dàng hơn cho người dùng? Họ cần chú ý đến yếu tố SEO thân thiện với người dùng. Nếu không, trang web của bạn có thể là một bước ngoặt lớn.

Nếu một thiết kế web không được quản lý để điều hướng dễ dàng, thì một trang web như vậy sẽ không gây tò mò cho người dùng.

Làm thế nào để bạn tạo một cấu trúc điều hướng tốt? Một số lời khuyên được đưa ra dưới đây:
Một trang web được thiết kế tốt có một menu điều hướng sáng tạo. Nó hỗ trợ chiến lược SEO của trang web. Nó phải thân thiện với người dùng. Ví dụ: tận dụng menu bánh hamburger.
Tìm hiểu thêm Cách viết bài chuẩn SEO

Thiết kế web  ảnh hưởng đến SEO  như thế nào

3. Công cụ tìm kiếm yêu cầu trang web nhanh hơn

Google tuyên bố coi tốc độ của trang web là một yếu tố quan trọng để xác định thứ hạng của nó. Nó được Google công bố vào năm 2010 vì tốc độ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng.

Google đã giới thiệu các chỉ số quan trọng về web như một sáng kiến hướng dẫn các yếu tố cần thiết để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trên web.

Các chỉ số quan trọng về trang web có thể hỗ trợ bạn định lượng trải nghiệm trên trang web của mình. Các chỉ số quan trọng về trang web, một tập hợp con của Các chỉ số quan trọng về trang web, áp dụng cho tất cả các trang web.

Từ năm 2020, bộ này tập trung vào ba thành phần của trải nghiệm người dùng. Chúng được trình bày dưới đây:
Để đo lường các thành phần này, các số liệu sau được sử dụng:

Hình ảnh có nội dung lớn nhất (LCP) - đo lường hiệu suất tải - Nó sẽ xảy ra trong vòng 2,5 giây kể từ khi trang bắt đầu tải lần đầu tiên.

Độ trễ đầu vào đầu tiên (FID) - đo tính tương tác - Thời gian này phải dưới 100 mili giây để mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Thay đổi bố cục tích lũy (CLS) - đo độ ổn định hình ảnh. Một trang nên duy trì chỉ số này dưới 0,1 để đảm bảo trải nghiệm người dùng tốt.

Các trang web tải chậm là cực kỳ khó chịu và bực bội. Khi các công cụ tìm kiếm hướng đến người dùng, các trang web phải được thiết kế để tải trong vòng vài giây. Google đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Core Web Vitals. Đây là những yếu tố làm tăng trải nghiệm người dùng tổng thể.

4. Trang Lỗi '404'

Bạn sẽ không thoát khỏi một trang web ngay lập tức nếu gặp phải trang lỗi 404 chứ?

Tất nhiên, bạn sẽ. Người dùng trang web của bạn cũng sẽ hành động tương tự. Lỗi chỉ ra một ngõ cụt hoặc một liên kết bị hỏng. Nó cũng đại diện cho một trang không còn tồn tại nữa.

Các nhà thiết kế web cần áp dụng một chiến lược sáng tạo để làm cho trang thân thiện với người dùng. Họ có thể khuyến khích người dùng ở lại trang web của bạn.

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp ích cho chiến lược SEO trang web của bạn và làm cho các trang 404 của bạn có lợi:

5. Hình ảnh, Kích thước hình ảnh và Văn bản thay thế

Hầu như mọi trang web đều sử dụng hình ảnh.

Hình ảnh thú vị và có liên quan làm tăng thời gian trung bình trên trang của người dùng. Nó thu hút người dùng và cải thiện tỷ lệ tương tác trên trang web của bạn.

Tuy nhiên, rất nhiều hình ảnh có thể làm chậm trang web của bạn, đó là một vấn đề. Một trang web tải chậm có thể ảnh hưởng đến thứ hạng và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Nếu hình ảnh của bạn hoàn toàn không tải thì sao? Sau đó, người dùng chỉ nhìn thấy các hộp trống!

Dưới đây là một số mẹo để làm theo khi sử dụng hình ảnh: Bạn phải nghĩ về văn bản thay thế là gì. Chà, đó là dạng văn bản xuất hiện thay cho hình ảnh trên trang web.

Bạn đã bao giờ thấy rằng một hình ảnh mất quá nhiều thời gian để tải hoặc đơn giản là bị lỗi trên màn hình của bạn chưa? Văn bản thay thế mô tả hình ảnh.

Dưới đây là một số mẹo để viết văn bản thay thế hình ảnh hiệu quả giúp SEO luôn ghi nhớ: Viet SEO Bạn cần thiết kế web chuẩn SEO hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TIN HỌC VÀ DỊCH VỤ VIỆT SEO

Điện thoại: 0917 212 969 - 0908 744 256
Email: vietseo @vietseo.com
Website: https://vietseo.com/
Địa chỉ: Số 299/11, Khu phố 2, Phường Tân Định, Thị Xã Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

© 2007 - 2024 https://timkiemdomain.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256

0917212969

Zalo

Telegram

Viber