Cách SEO cho một trang web mới

Nếu bạn đang bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ mới hoặc nỗ lực kinh doanh tương tự, xây dựng thương hiệu là một trong những bước quan trọng nhất bạn có thể thực hiện. Trang web của bạn là một nền tảng quan trọng của thương hiệu của bạn.

SEO cho phép trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm như Google và Bing. Điều này giúp mọi người dễ dàng tìm thấy thương hiệu của bạn trực tuyến hơn. Khi nói đến việc ra mắt một trang web hoàn toàn mới, SEO là một sự cân nhắc quan trọng.

Theo Báo cáo tình hình tiếp thị nội dung của chúng tôi, thu hút thêm lưu lượng truy cập là mục tiêu ưu tiên của các nhà tiếp thị, với khoảng 71% hy vọng sẽ thu hút nhiều người tiêu dùng hơn đến trang web của họ.

Thực hiện đúng, SEO có thể giảm chi phí thu hút khách hàng, khiến nó trở thành con đường hấp dẫn cho các công ty muốn phát triển mà không phải phá sản. Đây là điều vô giá đối với các công ty khởi nghiệp: Bạn không cần phải chi số tiền khổng lồ để thực hiện quy trình SEO cho các trang web mới và thu hút nhiều người tiêu dùng quan tâm đến thương hiệu của bạn hơn.

Trong danh sách kiểm tra cấp độ dành cho người mới bắt đầu này dành cho các trang web mới, chúng tôi sẽ chia nhỏ các mẹo SEO hàng đầu cho các trang web mới:

1. Chọn một tên miền ngắn gọn và hiệu quả

Tên miền của bạn phải phù hợp với thương hiệu của bạn và cung cấp một số ý tưởng về các sản phẩm hoặc dịch vụ kinh doanh của bạn cho đối tượng mục tiêu của bạn. Nó phải ngắn gọn, đơn giản và dễ nhớ. Bạn muốn giúp khách hàng hiện tại và tương lai dễ dàng gọi lại tên miền của bạn. Penny Hoarder là một ví dụ tuyệt vời. Tên của blog tài chính cá nhân này rất hấp dẫn và dễ nhớ đồng thời cũng không nghi ngờ gì về loại nội dung mà bạn sẽ tìm thấy.

Tên miền cũng là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm nhìn vào tên miền để phân biệt nội dung của trang web. Lý tưởng nhất là tên miền của bạn cũng sẽ bao gồm một từ khóa chính mà bạn muốn trang web của mình xếp hạng.

Từ khóa phản ánh mục đích tìm kiếm của người dùng và là cách người tìm kiếm tìm thấy nền tảng của bạn thông qua Google và các công cụ tìm kiếm khác. Sử dụng một công cụ SEO để chọn từ khóa chiến thắng cho nội dung và tiêu đề trang của bạn.

Cuối cùng, tên miền của bạn cần phải là duy nhất. Bạn có thể kiểm tra xem một tên miền nhất định có được sử dụng trực tuyến hay không. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để lên ý tưởng về tên miền tiềm năng.

Nếu tên miền mong muốn của bạn không có sẵn, nó sẽ đề xuất các lựa chọn thay thế. Một công cụ tổng quan về miền nâng cao hơn có thể cung cấp cho bạn ảnh chụp nhanh về hiệu suất của các miền khác trong lĩnh vực của bạn trong tìm kiếm không phải trả tiền, vì vậy bạn có thể sử dụng công cụ này để thông báo lựa chọn tên miền của riêng mình.

2. Phác thảo cấu trúc và kiến trúc trang web của bạn

Các bot của công cụ tìm kiếm cần có khả năng "thu thập dữ liệu" nội dung trên các trang của bạn để giúp lập chỉ mục trang web của bạn. Điều này cho phép họ thu thập thông tin cần thiết để phân loại và xếp hạng từng trang tương ứng. Phác thảo một “bộ khung” hoặc sơ đồ trang web về những trang mà trang web của bạn cần đưa vào trước khi bạn bắt đầu xây dựng.

Bạn có thể bắt đầu với một trang chủ, trang giới thiệu, trang liên hệ, các trang dịch vụ và dịch vụ phụ chẳng hạn. Nếu bạn dự định viết blog trong tương lai, thì việc kết hợp một phần blog trên trang web của bạn là một lĩnh vực khác mà bạn có thể dễ dàng sắp xếp và thêm các trang mới.

Hãy xem Deloitte. Phần đầu trang web của họ phác thảo rõ ràng các trụ cột nội dung chính: dịch vụ, ngành, thông tin chi tiết và nghề nghiệp.

Trang web cũng bao gồm một chân trang chi tiết về các liên kết nội bộ quan trọng để nâng cao trải nghiệm người dùng khi nói đến kiến trúc và điều hướng trang web.

Khi bạn bắt đầu tìm hiểu chi tiết về một doanh nghiệp và các dịch vụ của doanh nghiệp đó, lượng nội dung web cần thiết sẽ nhanh chóng tăng lên. Phác thảo trước cấu trúc và kiến trúc trang web của bạn rất hữu ích vì một vài lý do. Đầu tiên, bạn có thể đảm bảo rằng bạn sắp xếp nội dung theo cách phù hợp với cả con người và rô-bốt. Thứ hai, bạn có thể biết được mình sẽ cần bao nhiêu nội dung và bao nhiêu trang web cần xây dựng. Cuối cùng, bạn có thể tham khảo lại cấu trúc và kiến trúc trang web của mình khi xác định cách liên kết các trang.

3. Quyết định xem bạn muốn tự xây dựng trang web, sử dụng trợ giúp bên ngoài hay kết hợp cả hai

Khi bạn đã có trong tay cấu trúc trang web của mình, bạn sẽ biết việc xây dựng trang web của mình sẽ đòi hỏi bao nhiêu công sức. Sau đó, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về việc bạn muốn tự xây dựng trang web, thuê chuyên gia bên ngoài hay kết hợp cả hai.

Ví dụ: bạn có thể thuê một nhà phát triển để xây dựng bộ khung cho trang web của mình và hướng dẫn bạn cách quản lý trang web thông qua hệ thống quản lý nội dung (CMS) có liên quan. Sau đó, bạn có thể điền vào các trang có nội dung.

Cho dù bạn chọn con đường nào, hãy đảm bảo chọn CMS cẩn thận nếu bạn đi theo con đường này. Bạn cần chọn một công cụ mà bạn có thể sử dụng một cách tự tin, mang lại cho bạn quyền tự chủ để quản lý nội dung của riêng mình.

Lý tưởng nhất là chọn trang web HTML5 hoặc WordPress, trang web này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các yếu tố quan trọng đối với SEO và cung cấp các trình cắm để nỗ lực SEO của bạn hiệu quả hơn nhiều. Trình tạo trang web tự động dễ sử dụng hơn, nhưng chúng không cấp cho bạn quyền truy cập 100% vào phần phụ trợ của trang web. Chúng được tạo ra cho khả năng sử dụng, không phải SEO.

4. Tạo nội dung trước khi ra mắt và phác thảo lịch nội dung cho nội dung trong tương lai

Hoàn thành các trang đích, trang chủ được tối ưu hóa SEO của bạn và các trang lâu dài khác, nơi nội dung sẽ không thay đổi thường xuyên, chẳng hạn như các trang “Dịch vụ” và “Giới thiệu về tôi”, trước khi khởi chạy. Nội dung này nên được tạo với các từ khóa cụ thể, vì vậy bạn sẽ muốn tiến hành nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng trước khi tung ra nội dung này.

Sử dụng Keyword Magic Tool của chúng tôi, bạn có thể thêm một từ khóa mục tiêu mà bạn đang cố xếp hạng và lấy lại nhiều từ khóa khác để tạo nội dung chất lượng cao. Ví dụ: bạn có thể tìm các câu hỏi cụ thể liên quan đến từ khóa chính của mình và tạo nội dung trả lời những câu hỏi này cho đối tượng mục tiêu của mình.

Tạo nội dung trước

Bạn nên cập nhật và mở rộng trang web của mình thường xuyên. Ví dụ, một cách mà các blogger làm điều này là thêm một bài đăng blog mới mỗi tuần. Xếp hàng nội dung có giá trị trước một tháng. Điều này cho phép bạn dẫn đầu trò chơi, cho bạn đủ thời gian để tạo nội dung mới khi bạn tiến về phía trước.

Để theo dõi nội dung của bạn, hãy tạo lịch biên tập toàn diện. Ví dụ: bạn có thể phác thảo dòng thời gian theo tuần của các chủ đề nội dung và các từ khóa có liên quan được liên kết với các chủ đề đó. Một số trang web thậm chí sẽ tạo lịch đầy đủ nội dung trước hàng tháng — hoặc thậm chí xem trước cả năm. Bạn có thể ghi chú các sự kiện trong ngành hoặc các ngày nghỉ lễ có liên quan đến thị trường ngách của bạn và đáng để giải quyết trong nội dung của bạn.

Blog 1800Flowers.com, “Petal Talk,” là một ví dụ tuyệt vời. Blog đề cập đến các chủ đề về hoa, cây cối và quà tặng. Nó thường xuyên nêu bật các ngày lễ theo cách toàn diện, với các blog về mọi thứ, từ lễ hội ánh sáng Diwali đến tổ chức Lễ tạ ơn ảo giữa đại dịch COVID-19. Giải quyết các chủ đề theo xu hướng như virus corona là chiến lược SEO tốt nhất cho các trang web mới vì những chủ đề này đã được tìm kiếm rất nhiều.

5. Ưu tiên SEO On-Site và Off-Site cho các trang web mới

Khi nói đến các bước SEO cho trang web mới, bạn phải làm nhiều việc hơn là tạo ra nội dung tuyệt vời. Mỗi trang phải được tạo với mục đích hướng tới SEO ngoài trang web và tại chỗ (còn được gọi là SEO ngoài trang và trên trang). Danh sách kiểm tra SEO tại chỗ của bạn cho các trang web mới nên bao gồm chọn từ khóa, viết thẻ tiêu đề, viết mô tả meta mạnh mẽ và tối ưu hóa hình ảnh để phân tích.

SEO cơ bản cho các trang web mới cũng nên bao gồm việc kết hợp các liên kết ngoài với các trang web có thẩm quyền lớn hơn, triển khai chiến lược liên kết nội bộ chu đáo và kết hợp các nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội. Bạn cũng có thể cần tạo hoặc hợp nhất Danh sách doanh nghiệp của tôi trên Google, nếu bạn đã có danh sách này, trỏ đến một trang web khác.

SEO ngoài trang hoặc ngoài trang đề cập đến các hành động bạn thực hiện từ trang web của mình để cải thiện các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Ví dụ về SEO ngoài trang web bao gồm xây dựng danh mục đầu tư liên kết ngược mạnh mẽ và sử dụng dịch vụ danh sách doanh nghiệp địa phương.

Khi bạn mới bắt đầu, điều này có thể khó khăn, vì vậy hãy tập trung nỗ lực của bạn vào SEO trên trang trước. Một điều bạn có thể làm ngay lập tức để mở đường hướng tới SEO off-site mạnh mẽ là xây dựng một trang web mạnh mà mọi người muốn liên kết đến và cách tốt nhất để làm điều đó là tạo nội dung thu hút sự chú ý và cung cấp kiến thức chuyên môn.
Tìm hiểu thêm Làm thế nào để check website chuẩn SEO?

6. Tìm hiểu về theo dõi và phân tích trước khi trang web của bạn hoạt động

Trước khi bạn khởi chạy trang web của mình, hãy tìm hiểu cơ bản về các công cụ phân tích mà bạn có thể sử dụng để đánh giá mức độ thành công SEO của trang web. Google Analytics là một nơi tốt để bắt đầu.

Khi bạn đã tạo tài khoản của mình, bạn có thể nhận được thông tin chi tiết có giá trị về việc thu hút, hành vi và chuyển đổi của khách hàng. Ví dụ: bạn có thể xem vị trí địa lý của người dùng trang web, xác định lượng thời gian họ dành cho các trang khác nhau trên trang web của bạn và thậm chí kiểm tra tỷ lệ thoát của khách truy cập. Với thông tin này, bạn có thể biết được những gì khách hàng làm và không thích về trang web của bạn. Ví dụ: nếu bạn thấy mọi người dành thời gian dài hơn cho các blog video của mình, thì bạn có thể dành nhiều tâm sức hơn để tạo nhiều vlog hơn.

Chúng tôi cũng cung cấp nhiều công cụ SEO có thể giúp bạn theo dõi các số liệu chính. Ví dụ: công cụ tổng quan về tên miền của chúng tôi dễ dàng cho phép bạn xem lưu lượng truy cập không phải trả tiền, các liên kết ngược và điểm thẩm quyền của bạn.

Theo dõi và phân tích

7. Luôn cập nhật các phương pháp hay nhất về SEO từ các blog trong ngành

SEO đòi hỏi sự chú ý liên tục. Đây không phải là công việc bạn làm một lần khi bạn khởi chạy trang web của mình và sau đó không bao giờ giải quyết nó nữa. Kiểm toán trang web thường xuyên là rất quan trọng để xác định các vấn đề và thực hiện các cải tiến.

Đọc blog từ các chuyên gia trong ngành để cập nhật các phương pháp hay nhất về SEO và các kỹ thuật mới sẽ cho phép bạn mở rộng thêm kiến thức và cải thiện trang web của mình cho phù hợp. Ngồi xuống và đọc về SEO là điều bắt buộc khi bạn học cách làm SEO cho các trang web mới.

Danh sách kiểm tra khởi chạy trang web SEO này chỉ là một trong nhiều tài nguyên mà Semrush cung cấp khi bạn nghiên cứu cách bắt đầu SEO cho các trang web mới. Nguồn tài nguyên phong phú của chúng tôi bao gồm blog, hội thảo trên web, podcast, sách điện tử, v.v.

Ra mắt trang web mới của bạn ngay hôm nay

SEO là một lĩnh vực rộng lớn và phức tạp. Khi bạn mới bắt đầu học SEO cho các trang web mới, điều đó có thể khiến bạn nản lòng. Đừng lo lắng: Bạn không cần phải là một chuyên gia SEO để thực hiện các chiến lược được mô tả ở trên.

Tuy nhiên, hiểu biết cơ bản về các mẹo SEO cho các trang web mới là điều cần thiết và sẽ cho phép bạn nâng cao nhận thức về thương hiệu và chuyển đổi. Trong thời đại kỹ thuật số, mọi chủ doanh nghiệp nên có một số kiến thức về SEO. Semrush có một số công cụ để giúp bạn bắt đầu.

Lời khuyên của Google về cách thuê một công ty SEO

Google đã chia sẻ hướng dẫn ba bước về việc thuê SEO cho các doanh nghiệp có thể lần đầu tiên làm việc này.

Lời khuyên này được cung cấp trong tập mới nhất của loạt Tìm kiếm dành cho người mới bắt đầu của Google trên YouTube, đây là phiên bản mở rộng của lời khuyên được cung cấp trong tập trước.

Google giải thích rằng lợi ích của việc thuê một SEO là khả năng cải thiện một trang web trong khi tiết kiệm thời gian so với việc bạn tự làm.

Tuy nhiên, Google cảnh báo các doanh nghiệp rằng việc thuê một SEO cũng đi kèm với nguy cơ làm hỏng trang web cũng như danh tiếng của nó.

Như đã nói, Google cung cấp quy trình ba bước để kiểm tra SEO trước khi thuê họ, bao gồm:
  1. Một cuộc phỏng vấn
  2. Kiểm tra tham khảo
  3. Kiểm toán kỹ thuật
Dưới đây là thông tin thêm về từng bước đó.

Bước 1: Phỏng vấn

Khi phỏng vấn một SEO để làm việc trên trang web của bạn, Google khuyên bạn nên lắng nghe để đảm bảo rằng họ đang tập trung vào những điều phù hợp.

Ví dụ: họ nên tập trung vào việc trợ giúp doanh nghiệp nói chung bằng cách cải thiện cách họ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Google cho biết việc tập trung quá nhiều vào thứ hạng và vị trí một trang web xuất hiện trong kết quả tìm kiếm là một dấu hiệu cảnh báo.

Đó là một dấu hiệu tốt nếu họ hỏi bạn những câu như:
Hãy coi đó là một lá cờ đỏ nếu bạn đang phỏng vấn một SEO và họ không quan tâm đến doanh nghiệp của bạn từ quan điểm tổng thể. Nếu đúng như vậy, thì Google khuyên bạn nên tìm người khác cho công việc.

Một lá cờ đỏ khác là sự đảm bảo không thực tế về việc xếp hạng đầu tiên trên Google, vì không ai có thể hứa điều đó.

Bước 2: Kiểm tra tài liệu tham khảo

Bước thứ hai của quy trình tuyển dụng, theo khuyến nghị của Google, là kiểm tra tham chiếu của các khách hàng trước đây.

Khi kiểm tra tài liệu tham khảo, Google khuyên bạn nên đặt câu hỏi để đánh giá mức độ hữu ích của hướng dẫn SEO. Một trong những điều quan trọng mà Google chỉ ra là hỏi liệu kết quả của SEO có bền vững hay không.

Theo Google, dấu hiệu của một người hành nghề giỏi là khả năng giúp SEO trở thành một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh nói chung.

Trong khi nói chuyện với các khách hàng trước đây, hãy đảm bảo rằng SEO tập trung vào các kế hoạch dài hạn của họ chứ không chỉ là các bản sửa lỗi nhanh chóng.

Bước 3: Kiểm tra kỹ thuật

Sau khi kiểm tra các tài liệu tham khảo và thu hẹp các ứng cử viên của bạn, đã đến lúc yêu cầu kiểm toán kỹ thuật. SEO nên quay lại với một danh sách ưu tiên những gì cần được cải thiện để làm cho trang web thân thiện hơn với tìm kiếm.

Những đề xuất đó phải dựa trên dữ liệu được thu thập trong quá trình kiểm tra và được nhắm mục tiêu hướng tới việc cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách truy cập (không chỉ các công cụ tìm kiếm).

SEO sẽ có thể ước tính khoản đầu tư tổng thể mà doanh nghiệp yêu cầu và kết quả là tác động tích cực sẽ đạt được.

Phải làm gì sau khi thuê dịch vụ SEO?

Cuối cùng, Google cung cấp một số lời khuyên về những việc cần làm sau khi bạn thuê một SEO.

Trước khi bắt đầu bất kỳ công việc nào, điều quan trọng là phải làm việc với SEO và thống nhất về các mục tiêu, số liệu và cách theo dõi kết quả.

Google nhấn mạnh rằng bạn nên biết mình sẽ thu được gì khi làm việc cùng nhau ngay từ đầu.
© 2007 - 2024 https://timkiemdomain.com

Addr: Binh Duong, Vietnam
Phone: +84-908-744-256